Tin Tức

Giảm giá ô tô trên thị trường Việt Nam

Ô tô nhập khẩu quay trở lại Việt Nam khiến cho cuộc chiến giảm giá trở nên sôi động hơn, giúp người tiêu dùng hưởng lợi.

Ngay sau khi lô hàng hơn 2.000 ô tô nhập khẩu cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM tạo nên những chuyển biến bất ngờ trên thị trường ô tô Việt Nam , hãng xe Honda tiếp tục công bố giá bán chính thức cho các dòng xe nhập khẩu trong năm 2018 . Nhiều hãng xe khác cũng bắt đầu tham gia cuộc đua giảm giá.

Giải tỏa “cơn khát” ô tô ngoại

Đại diện Honda Việt Nam cho biết hãng đã có thông báo chính thức nhận đặt hàng các mẫu xe nhập khẩu thông qua các đại lý ô tô trên toàn quốc từ hôm 5-3. Theo đó, bốn mẫu ô tô nhập khẩu là CR-V, Civic, Accord và Jazz được giảm với mức từ 150 đến gần 190 triệu đồng mỗi ô tô so với mức giá cũ. Đáng chú ý đây là lô ô tô đầu tiên hưởng thuế suất 0% (miễn thuế) được Honda Việt nhập khẩu từ Thái Lan về nước.

Cụ thể, phiên bản CR-V L giảm 188 triệu đồng, từ mức 1,256 tỉ đồng giảm xuống còn 1,068 tỉ đồng. Phiên bản CR-V E giảm 178 triệu đồng, còn 958 triệu đồng. Mẫu crossover đang ăn khách giảm 188 triệu đồng.

Giải thích về lần điều chỉnh giá này, đại diện Honda Việt Nam cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116/2017. Tuy vậy, khách phải đặt cọc trước và dự kiến quý II-2018 mới giao xe, do còn phải hoàn thành các thủ tục như yêu cầu của Nghị định 116. Như vậy, những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế nhập khẩu 0% sắp chính thức chạy trên đường.

Ông Trung Tín, phụ trách kinh doanh đại lý ô tô Honda Phước Thành (quận Bình Tân, TP HCM), cho biết việc các mẫu xe nhập khẩu quay trở lại Việt Nam sau một thời gian bị gián đoạn do những quy định khắt khe tại Nghị định 116/2017 đã giải tỏa cơn khan hàng trong mấy tháng qua.

“Vì vậy khi mẫu xe này được nhập khẩu về, lại có mức giá giảm hấp dẫn đã thu hút nhiều khách hàng đặt mua” – ông Tín thông tin.