Tin tức

Whirlpool – Thương hiệu hàng gia dụng hàng đầu Châu Âu (14-01-2010)

 

Sự tập trung vào cải tiến đã giúp Whirlpool tạo dựng được một thương hiệu hàng gia dụng hàng đầu Châu Âu. Những đầu tư mang tính chiến lược luôn được duy trì nhằm tạo cho việc  thiết kế, sản xuất, và tính cộng đồng luôn là trọng tâm của mọi lời cam kết để duy trì sự trung thành của khách hàng và giữ vững vị trí dẫn đầu trong một ngành hàng mang nhiều tính cạnh tranh. Những lợi thế ưu điểm về công nghệ chính là nhân tố cốt lõi trong việc đưa ra các sản phẩm.

THỊ TRƯỜNG

Whirlpool là một nhà sản xuất đồ dùng gia dụng thiết yếu hàng đầu ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, và cũng xuất hiện rộng rãi ở các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, và Châu Âu. Đây là thương hiệu số 1 ở Châu Âu, là nơi mà nó  đang tạo ra được sự phát triển mạnh ở phân khúc thương hiêu tầm trung, và đang tiếp tục xâm nhập vào những thị truơng mới tiềm năng.

Cũng như các ngành khác, năm 2008 là một năm đầy thách thức cho ngành hàng gia dụng. Nền kinh tế mất ổn định và sự suy giảm về nhu cầu của người tiêu dùng đương nhiên sẽ tác động mạnh vào Whirlpool. Tổng doanh thu cả năm là 18,9 tỷ USD, giảm 3% so với năm trước. Doanh số bán ra ở Châu Mỹ La Tinh và Châu Á  ổn định và đem lại lợi nhuận nhưng tại Bắc Mỹ và Chẩu Âu thì không khả quan lăm.

Tuy vậy, dù cố gắng cắt giảm chi phí ở một số khu vực, nhưng Whirlpool vẫn tăng cường đầu tư vào việc cải tiến sản phẩm. Việc này xuất phát tử chiến lược điều chỉnh cơ cấu hoạt động theo xu thế toàn cầu trong nỗ lực cắt giảm chi phí, nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường.

SẢN PHẨM

Khách hàng hiên nay thích những đồ gia dụng nhà bếp có kích thước nhỏ gọn kết hợp với tính thẩm mỹ và sự đa năng. Whirlpool, nhà sản xuất và đưa ra thị trường nhiểu dòng sản phẩm gia dụng khác nhau, luôn dẫn đầu trong việc đưa ra những giải pháp công nghệ cải tiên nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu không ngừng thay đôi của khách hàng.

 

Whirlpool cung cấp các dòng sản phẩm đặc trưng có nhiều đặc tính cao như bếp bằng thép không rỉ chống bám bụi, tủ cất giữ rượu, máy xay café, máy ép trái cây.tủ ướp lạnh. Các dòng sản phẩm đặc trưng của thương hiệu đóng một vai trò rât quan trọng trong chiến lược phát triển.

Những sản phẩm này thường kết hợp giữa các chức năng thông minh và tính năng cảm biến như màn hình cảm úng và việc áp dụng công nghệ đã được bảo hộ ‘6th Sense’ giúp cảm biến được với các  thay đổi và điều chỉnh.

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Với 14,000 nhân viên, 7 nhà máy sản xuất và các văn phòng đại diện ở 30 nước khắp Châu Âu, Whirlpool Europe cũng là công ty con của tập đoàn Whirlpool, nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị gia dụng thiết yếu hàng đầu thế giới. Tập đoàn Whirlpool có hơn 70,000 nhân viên. 69 nhà máy sản xuất là trung tâm nghiên cứu công nghệ. Các nhãn hàng của Whirlpool bao gồm Whirlpool, Maytag, KitchenAid, Jenn-Air, Amana, Brastemp, Bauknecht và hàng loạt các nhãn hiệu khác trên thế giới.

Năm 2009, nhận được 2 giải thưởng về thiết kế sản phẩm dành cho Whirlpool Glamour Oven và giải thưởng thiết kế thân thiện với môi trường cho dòng sản phẩm GREENKITCHEN. Đây là giải thưởng thứ 2 của GREENKITCHEN, nó đã giành được giải thưởng Gold SPARK vào tháng 10-2008.

Vào tháng 4-2008, Whirlpool cũng nhận được Giải Thưởng Danh Dự trong 4 lĩnh vực tại Hôi nghị thường niên dành cho các nhà sản xuất ưu tú ở Luân Đôn. Các giải thưởng khác là Best Project Contributing to Innovation, Best Fast Track Project, Best Process Improvement in Manufacturing Project và Best Design for the Six Sigma Project.

SỰ PHÁT TRIỄN

Gần đây, Whirlpool đã cho giới thiệu GREENKITCHEN, khuôn mẫu của sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng bếp và các dụng cụ thiết yếu. GREENKITCHEN – được dự tính sẽ đưa ra thị trường vào năm 2010, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng của khách hàng đối với các sản phẩm thân thiện hơn với mổi trường và là nhân tố quan trọng trong chiến lược hướng đến môi trường của thương hiệu công ty.

Việc giới thiệu sản phẩm này là nhằm truyên tải những lợi ích cho môi trường với việc thay thế, hạn chế và tái sử dụng các nguyên liệu. Những điều này đạt được thông qua hàng loạt các ứng dụng kêt hợp nhằm tiết kiệm việc sử dụng nước, nhiệt, và gia tăng hiệu quả sử dụng năng lượng lên 70%. Hiện nay, sống trong một môi trường trong sạch là ưu tiên hàng đầu trong tiềm thức của người tiêu dùng, GREENKITCHEN tập trung vào 4 lĩnh vực khác biệt nhằm tiết kiệm năng lường: sản phẩm, hệ sinh thái, hành vi tiêu dùng và sự kết hợp sản xuất điện – nghĩa là điện năng trong nhà sẽ được sản sinh thông qua hệ thống làm nước nóng và tạo ra điện cùng 1 thời điểm.

Sản phẩm máy giặt mới nhất được áp dụng công nghệ cải tiến AquaSteam của Whirlpool. Thiết kế nhỏ gọn và hiện đại,với các góc cạnh mềm mại , các đường viền nổi bật, và sự kết hợp tinh tế giữa sự mềm mại và bóng mượt, vẻ hiện đại kết hợp với sự thoải mái khi sử dụng.

Đối với phòng bếp, dòng sản phẩm Glamour hướng đến sự sang trọng nhưng vẫn có các đặc tính nổi bật, chất lượng ưu việt và thoải mái khi sử dụng.Áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất là kết quả của hàng loạt cải tiến như cấu trúc cửa toàn bộ bằng kiếng. Mặt bếp và kệ được làm tử kiếng có chất lượng cao nhất nhằm đem đến tính thẩm mỹ, tính chính xác,không rạn nứt. tạo ra những cảm nhận ấn tượng đến toàn bộ gian bếp.

KHUYẾN THỊ

Whirlpool thực hiện các mục tiêu kinh doanh của mình nhưng cũng chăm lo nâng cao đời sống cho cộng đồng dân cư nơi họ đang kinh doanh. Dự án thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng lớn nhất của họ là liên kết với tổ chức từ thiện Habitat  for Humanity cam kết hỗ trợ nhà ở và cuộc sống khá giả hơn cho những hộ gia đình có nhu cầu ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Whirlpool đã hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận quốc tế này trong nhiều năm dưới nhiều hình thức khác nhau. Cũng như cung cấp các sản phẩm, các vật dụng thiết yếu cho hơn 3,500 nhân viên tình nguyện trực tiếp giúp đỡ xây dựng các căn nhà mới.

Vào năm 2001, tổ chức từ thiện này đã vinh danh tập đoàn Whirlpool đối với các cam kết của họ như là nhà bảo trợ lớn nhất cho dự án này từ khi chương trình bắt đầu. Whirlpool đã hổ trợ cho tổ chức Habitat for Humanity tổng số tiền là 25 triệu USD và tặng hơn 62,000 sản phẩm gia dụng.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Whirlpool nỗ lực phấn đấu để đưa các ứng dụng thông minh  vào sản phẩm nhằm giúp cho mọi người có cuộc sống hữu dụng và thoải mái hơn. Thương hiệu là sự cải tiến và nghiên cứu ứng dụng không ngừng nghỉ, đưa ra những giải pháp công nghệ và thiết kế hàng đầu trong ngành, nhắm đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của khách hàng. Khuynh hướng thiết kế mới, ưu điểm về công nghệ, phát triển xã hội và thay đổi hành vi trong ngành tất cả đều đóng góp 1 phần vào các mẫu thiết kế mới đấy tính đột phá.

CÁC CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ

  • 1911  Upton Machine Corporation được thành lập ở St Joseph, Michigan, với mục đích sản xuất các máy giăt,sấy quần áo bằng mô tơ. Năm 1929 nó sát nhập với Nineteen Hundred Washer Co.
  • 1919 Gottlob Bauknecht khởi nghiệp với 1 xưởng sữa chữa đồ điện tại Taillfingen, Đức, sau đó thành lập nhà máy đầu tiên vào năm 1933. Philips mua lại việc kinh doanh của Bauknecht business vào năm 1982.
  • 1989 Whirlpool Corporation và Philips thành lập công ty cổ phần  European; Whirlpool Corporation tách ra riêng vào năm 1991.
  • 2006 Vào tháng 3, Whirlpool hoàn tất việc mua lại Maytag.
  • 2008 GREENKITCHEN,- khuôn mẫu của sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng bếp và các dụng cụ thiết yếu- được giới thiệu. Dự tính sẽ đưa ra thị trường vào năm 2010.
  • 2009 phong cách thiết kế không gò bó của  Whirlpool được giới thiệu trong khi dòng sản phẩm Glamour đem lại một không gian mới trong viêc thiết kế gian bếp.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU WHIRLPOOL

  • Một chiếc tủ lạnh trong bộ sản phẩm GREENKITCHEN được thiết kế giúp tiết kiệm hơn 46% tiêu thụ năng lượng so với các mẫu cùng loại.
  • Whirlpool điều hành 3 trong 7 nhà máy sản xuất lớn nhất Châu Âu
  • Các sản phẩm của Whirlpool có mặt ở hơn 200 triệu hộ gia đình.
  • Whirlpool là nhà sản xuất hàng gia dụng chuyên nghiệp trong 98 năm qua.

Thông tin khác:

Website: www.whirlpool.com

TheoTuấn Anh – vnBrand

Dịch từ Superbrand
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thitruongviet.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | thitruongviet.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status