Tin tức

Bình nước chứa vật thể lạ và… bốc mùi hôi thối (15-01-2010)

Vừa mới mua bình nước đóng chai chưa đến 1 tuần, chị Kim Trang (đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM) phát hiện trong bình nước đóng chai I LOVE xuất hiện đầy vật thể lạ dưới đáy dù nắp bình còn nguyên dấu niêm phong. Khi dùng thử, nước có mùi hôi thối nồng nặc.

Đường dây nóng chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng – Báo điện tử VTC News vừa nhận được phản ánh của chị Đặng Thị Kim Trang (đường Nguyễn Thị Thập – quận 7, TP.HCM) về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của bình nước đóng chai I LOVE loại 21 lít.

Dơn trình bày sự việc của chị Trang gửi VTC News

Chị Trang cho biết: Khoảng hôm 24, 25/12/2009 vừa qua, chị có mua 5 bình nước uống đóng chai I LOVE loại 21 lít để về bán lại cho khách hàng (nhà chị Trang làm cửa hàng bán lẻ – pv). Thế nhưng, chỉ sau vài ngày mua hàng, 10h sáng ngày 28/12/2009, chị phát hiện dưới đáy của một trong số 5 bình nước vừa mới mua xuất hiện rất nhiều vật thể lạ.

Khi lắc bình I LOVE loại 21 lít này thấy xuất hiện rất nhiều vật thể lạ

Nước uống của bình nước này khi rót ra thì tỏa ra mùi hôi thối nồng nặc, gây khó chịu. Ngày sản xuất của bình nước nói trên là ngày 13/12/2009 với thời hạn sử dụng là 12 tháng. Đây là bình nước uống do Công ty TNHH Ngọc Thu (170 Nguyễn Thị Thập, Q.7) sản xuất.

Cũng theo chị Trang thì ngay trong buổi sáng phát hiện ra việc này, chị có gọi điện thoại lên báo cho nhà sản xuất, và sau đó có 2 nhân viên xuống làm việc với khách hàng, một trong số nhân viên (chị Trang không kịp xem bảng tên – pv) cho rằng, do khách hàng để rơi vật thể lạ vào thùng, rồi ra về, cho dù nắp bình vẫn còn nguyên niêm phong.

Cho dù nắp bình nước này vẫn còn nguyên niêm phong

Qua báo điện tử VTC News, chị Trang mong chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng can thiệp để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc, bảo vệ quyền  lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Đang tiến hành thanh tra Công ty Ngọc Thu

Trao đổi với PV VTC News vào sáng ngày 29/12/2009, BS Phan Hồng Quang – Trạm trưởng trạm Y tế phường Bình Thuận, quận 7 cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm do Công ty Ngọc Thu sản xuất ra có vấn đề.

Trước đó, cách đây gần 1 năm, chính BS Quang trong một hội nghị đã gặp phải một chai nước suối nhỏ của công ty này không đảm bảo chất lượng VSATTP. Sau đó, BS Quang đã tiến hành niêm phong, lập biên bản và giao cho Trung tâm y tế dự phòng quận 7 xử lý.

“Hình như lúc đó cũng đã có tiến hành phạt công ty này rồi…”, BS Quang cho chúng tôi biết.

Biên bản thu giữ sản phẩm bình nước I LOVE loại 21 lít tại nhà chị Trang

Theo Trưởng trạm Y tế phường Bình Thuận – quận 7 thì chức năng cấp phường chỉ là kiểm tra, giám sát và phát hiện chứ không có quyền vào tận cơ sở sản xuất của Công ty để kiểm tra sự việc.

“Việc kiểm tra vụ việc này thì phải vào tận nơi sản xuất để xem xét và kiểm tra nguồn nước mới làm rõ đươc sự việc”, BS Quang cho biết.

Hiện, Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 đã và đang tiến hành lập một đoàn thanh tra VSATTP về sản phẩm của Công ty Ngọc Thu.

Về nguyên nhân của bình nước có mùi hôi thối nồng nặc, BS Phan Hồng Quang cho rằng: Rất có thể nguồn nước đã bị nhiễm khuẩn. Còn về sự xuất hiện của vật thể lạ, theo BS Quang thì “chắc chắn là bình nước đã không được đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, để xác định nguyên nhân cụ thể hơn đến từ đâu (do khâu vô bình, nguồn nước hay từ dây chuyền sản xuất) thì phải vào chính nơi sản xuất mới biết”.

BS Quang cũng khẳng định: Dù nguồn nước có vấn đề song nếu dây chuyền sản xuất công nghệ của công ty thực hiện việc sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Hoa Kỳ (như ghi quảng cáo trên vỏ bình – pv) thì chắc chắn đã không xảy ra sự việc này.

Ngay sau đó, đại diện Trạm Y tế phường Bình Thuận (BS Quang), đại diện UBND phường (ông Phạm Văn Lợi – quản lý kinh tế) và đại diện tổ dân phố (nơi nhà chị Trang đang ở) và chi Kim Trang đã cùng lập biên bản thu giữ, niêm phong sản phẩm “bất bình thường” mà chị Trang mua của Công ty Ngọc Thu để giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quận 7 xử lý.

Biên bản thu sản phẩm ghi nhận: Bình nước vẫn còn nguyên nắp niêm phong, đã mở nút thông chân không trên nắp, đã vặn chảy ra 1 ít nước. Bình nước không vỡ, dập, nhãn mác vẫn còn nguyên vẹn. Vòi nước không chảy ra ở vị trí đóng.

“Bình nước này sẽ được đưa đi kiểm tra các chỉ số về sinh, lý, hóa để xem có đúng như chỉ tiêu ban đầu đã đăng ký với các cơ quan chức năng hay không? Nếu lệch là không đảm bảo thì phải xem xét nguyên nhân là do đâu”, BS Quang cho biết.

Dù vậy, BS Phan Hồng Quang vẫn kết luận: “Sản phẩm này đưa ra tới tay người dân là tội nguy hiểm vì rất dơ, rất nguy hiểm…Vấn đề nước này đang là vấn đề búc xúc của thành phố. Hiện, rất nhiều cơ sở sản xuất nước tinh khiết đã bị đóng cửa vì đầu tư thì ít mà bán giá cao. Nhập nhằng chất lượng… ”

Kỳ 2: Nhà sản xuất Ngọc Thu quyết không nhận bình nước chứa vật thể lạ

Theo VTC News

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thitruongviet.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | thitruongviet.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status