Tin tức

Sản phẩm bấm kim Plus đã dán tem chống giả (04-01-2010)

(Vina CHG) – Plus Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp mặt hàng văn phòng phẩm hàng đầu trong cả nước. Tuy nhiên hiện nay, sản phẩm bấm kim của Công ty đang bị làm giả nghiêm trọng. 

Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam chuyên sản xuất các mặt hàng như: bấm, băng xóa, băng dán, file và nhiều chủng loại khác tại Việt Nam, dựa trên nguồn nguyên vật liệu thô, linh kiện và phụ tùng chủ yếu nhập khẩu từ Nhật Bản. Nguồn nhân lực trên 2000 người là một lợi thế giúp Công ty có thể hoạt động với năng suất làm việc cao, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất phục vụ cho thị trường trong nước và quốc tế. Công ty chủ yếu phân phối hàng cho toàn hệ thống Metro và hệ thống nhà sách, cửa hàng, đại lý trên toàn quốc, trong đó thị trường phía Bắc chiếm 40% lượng hàng trong cả nước.  

Hai năm trở lại đây, Plus Việt Nam phát hiện sản phẩm bấm kim của mình bị làm giả. Công ty đã tiến hành nhiều giải pháp nhưng vẫn không thể ngăn chặn tình trạng trên. Từ chỗ nhái kiểu dáng thiết kế vỏ hộp, các họa tiết và chữ viết in trên vỏ hộp, giờ họ công khai nhái luôn cả thương hiệu Plus.  

Khó  phân biệt được đâu là hộp bấm kim thật – giả

Đại diện của Công ty cho rằng đối với mặt hàng văn phòng phẩm, thông thường người mua chỉ cần cảm thấy dùng được là mua, chẳng mấy ai quan tâm đến mức độ thật, giả của sản phẩm đến đâu. Những loại sản phẩm như thế này thường vô hại cho sức khỏe nên nếu có mua phải hàng nhái, phản ứng của người tiêu dùng cũng không quá nghiêm trọng.  

Thị trường của hàng dùng cho văn phòng thì vô cùng phong phú, nhiều chủng loại nên người tiêu dùng dễ dàng có nhiều sự lựa chọn. Điều này vô tình tạo ra “thế giới ngầm” cho hàng giả, hàng nhái phát triển rầm rộ. Hơn nữa, giá bán của hàng giả bao giờ cũng “mềm” hơn giá của hàng thật, mà tâm lý người tiêu dùng Việt Nam lại thích mua hàng có giá rẻ. Hiện nay, giá của bấm kim Plus thật là 22.000 đồng/hộp nhưng bấm kim giả chỉ có 14.000 đồng/ hộp. Các đối tượng làm giả ngày một tinh vi hơn, nếu không phải người trong nghề thì khó mà phân biệt được.  

Cách nhận biết 

Mặc dù hàng nhái đã đạt đến trình độ cao, tinh vi hơn nhưng nhà sản xuất vẫn cho rằng khách hàng tinh ý thì vẫn có thể phân biệt được bằng mắt thường. Chỉ cần quan sát kỹ hàng thật và ghi nhở những chi tiết đơn giản, tinh tế mà chỉ có hàng thật mới có được. Công ty Plus Việt Nam đã đưa ra một số đặc điểm nhận dạng bấm kim thật và giả để khuyến cáo người tiêu dùng, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bấm kim thật có 5 màu chủ đạo đó là: trắng, xanh da trời, đỏ, vàng và xanh lá cây, màu sắc nhạt, có độ sáng bóng rõ rệt, khi bấm nhẹ nhàng và dễ dàng đóng mở. Giữa các thanh trượt và mối nối có lớp keo bôi trơn, giúp bấm hoạt động nhẹ nhàng, không gây tiếng động. Hàng giả có màu đậm và tối, đóng mở khó khăn hơn. Quan sát kỹ sẽ thấy chốt đóng ở bấm thật lõm vào trong chứ không bị lồi ra như bấm giả.  

Chốt đóng của bấm thật (trái) lõm vào trong

Phía bên trong bấm thật có  ghi rõ ký hiệu tháng năm sản xuất, còn hàng giả thì không.

Bên trong bấm thật ghi rõ kí hiệu ngày, tháng, năm sản xuất

Khuôn in tên sản phẩm ở  mặt bên dưới của bấm kim thật rõ ràng và sắc nét, số 10 in phông đậm. Tuy nhiên, bấm giả câu chữ không sắc nét, số 10 in phông thường. Đây là điểm rất khó để người tiêu dùng có thể quan sát.

Mặt sau của bấm thật (trái) in chữ nổi rõ ràng, sắc nét

Rãnh kim bấm thật có đầu bằng nhưng rãnh kim bấm giả lại vát vào bên trong.

Rãnh kim bấm thật bằng và không vát vào trong như rãnh kim bấm giả

Phần đuôi của sản phẩm giả nhọn hơn, thanh kim loại nằm ngang không có 2 rãnh nhỏ như bấm thật, lưỡi gỡ kim vừa dài và hẹp, trong khi đó lưỡi gỡ kim của bấm thật lại rộng và ngắn hơn.

Phần đuôi của sản phẩm giả (phải) nhọn hơn

Phía bên trong của bấm kim thật, hai bờ khe thanh trượt có răng cưa và không lõm sâu như hàng giả.

Hai bờ khe thanh trượt có răng cưa, không lõm sâu như hàng giả

Hiên nay, Plus Việt Nam đã dán tem chống giả của Viện Khoa học hình sự do Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vina (Vina CHG) cung cấp lên sản phẩm. Đây chính là điểm mới trên sản phẩm bấm kim của Plus Việt Nam nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc nhận diện đúng sản phẩm thật. Nhà sản xuất mong muốn khi sản phẩm đã được dán tem chống giả thì những khách hàng đã tin tưởng sản phẩm của Công ty sẽ càng yên tâm hơn, uy tín của thương hiệu Plus Việt Nam sẽ được bảo vệ và đứng vững trên thị trường trong nước và quốc tế.

TX

 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn thitruongviet.com.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 | thitruongviet.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status